Bếp ga âm có tốn ga không và cách dùng tiết kiệm ga tối đa

bếp ga âm có tốn ga không

Muốn sắm bếp ga âm mà đang băn khoăn không biết bếp ga âm có tốn ga không? Đọc bài viết này bạn sẽ dễ dàng đưa ra quyết định hơn đấy.

Bếp ga âm tốn ga hơn bếp ga dương phải không?

Nhiều người đánh giá rằng dùng bếp ga âm sẽ hao ga hơn nhiều so với bếp ga dương. Nên chị em rất tiếc ga trong quá trình nấu nướng.

Thực ra  các loại bếp ga âm thường sẽ tiêu tốn ga trong 1h nhiều hơn bếp ga dương. Lý do là những loại bếp ga này có mâm chia lửa lớn hơn. Tuy nhiên đổi lại thời gian nấu nướng sẽ được rút ngắn lại. 

Ví dụ bạn cần 7 phút để đun một nồi nước luộc rau trên bếp dương thì với bếp âm chỉ cần 5 phút là đủ. Nên không hẳn ra bếp âm tốn ga hơn bếp dương. 

Với các món xào cần lửa lớn, bếp ga âm giúp bạn nấu ngon hơn, áp dụng được nhiều kỹ thuật nấu nướng. Nếu gia đình đông người, hay nấu nhiều món ăn thì bếp ga âm dùng sẽ tiện lợi hơn nhiều. 

bếp ga âm có tốn ga không

Hiệu suất của bếp ga âm lớn hơn bếp ga dương, tiêu tốn ga trong 1h nhiều hơn nhưng rút ngắn được thời gian nấu nướng

1. Bếp ga âm có tốn ga không còn phụ thuộc vào chất lượng bếp

Các dòng bếp ga âm cao cấp sẽ ít tốn ga hơn các dòng bếp giá rẻ kém chất lượng. 

  • Bếp sử dụng hệ thống đánh lửa nhạy sẽ giảm lượng ga bị thất thoát trong quá trình bật bếp. Các loại bếp ga âm của Rinnai, Eurosun…sử dụng các bộ đánh lửa rất nhạy. Đó cũng là một lý do mà bếp âm thường đắt hơn bếp dương.
  • Bếp có mâm chia lửa đều, thiết kế sao cho ngọn lửa hướng lên đáy nồi giúp truyền nhiệt và làm chín thức ăn tốt hơn. Vì thế khi mua bếp bạn cần chú ý kỹ về cấu tạo của mâm chia lửa nha.
  • Nên chọn bếp có chức năng hâm sẽ tiết kiệm ga hơn. Thường bếp âm mâm chia lửa có một vòng trong cùng dùng để hâm đồ ăn.
  • Bếp  nên có chức năng tự ngắt để tránh cháy nổ hao ga. Lúc nấu nướng chúng ta rất dễ bỏ quên. Để an toàn và bớt hao ga hãy chọn loại bếp có chức năng tự ngắt. Những loại bếp này được gắn một bộ cảm biến. Khi có nước trào ra hoặc phát hiện lửa đã bị tắt bếp sẽ tự động khóa ga lại.

bếp ga âm có tốn ga, hao ga không

Các mẫu bếp thiết kế mâm chia lửa thông minh, cảm biến đánh lửa nhạy sẽ tiết kiệm ga rất nhiều

2. Bếp ga âm có tốn ga, hao ga không còn phụ thuộc vào cách dùng

Để sử dụng bếp ga ít hao nhất thì cần biết cách sử dụng nữa.

  • Điều chỉnh ga phù hợp với đáy nồi và món cần chế biến

Không nên vặn ga quá lớn sẽ làm nhiệt độ bị thất thoát ra bên ngoài. Hạn chế để gió thổi vào ngọn lửa sẽ rất hao ga. Món xào mới để lửa lớn, món hầm và món kho nên để lửa nhỏ.

  • Chọn nồi đúng

Hiện này có rất nhiều loại nồi, chảo trên thị trường. Hãy chọn những loại nồi truyền nhiệt tốt.

Nếu làm món luộc bạn nên chọn loại nồi mỏng để tránh cần phải cung cấp nhiều nhiệt cho việc đun sôi. Nồi cũng nên được cọ sạch. Đáy nồi bẩn bếp sẽ tiêu tốn nhiều lượng ga hơn và khiến cho ngọn lửa bị đỏ.

bếp ga âm nếu có hao ga không

Bếp ga âm nấu có tốn ga không còn phụ thuộc vào chất lượng và cách chọn nồi của bạn nữa

  • Vệ sinh bếp thường xuyên

Nên vệ sinh bếp để tránh bị tắc ga, làm ga đỏ và hao ga. Khi vệ sinh bếp nên hong khô các phụ kiện bên trong. Bếp ướt sẽ khó đánh lửa rất hao ga.

Vây dùng bếp ga âm có tốn ga không? Thực tế những mẫu bếp ga âm tốt của các thương hiệu uy tín không tốn ga. Tuy nhiên bạn cần sử dụng bếp phù hợp thì mới tiết kiệm được lượng ga tối đa nhé.

Tham khảo thêm:

Bếp ga âm rinnai có tốt không

Bếp ga âm loại nào tốt

Cập nhật thông tin và ưu đãi mới nhất tại Fanpage: Gas Ban Mai

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900 2244