Cách Lắp Đặt Bếp Ga Âm Nhanh Chuẩn Đẹp

cách lắp đặt bếp ga âm

Bếp gas âm hiện đang là xu hướng sử dụng của mọi gia đình, vừa sang trọng, đẹp lại tiện dụng. GasBanMai sẽ hướng dẫn cách lắp đặt bếp ga âm chính xác ✅ Cách cắt đá bếp âm chuẩnCách lắp bếp gas âm vào van và bình gas an toàn.

 

Cách lắp đặt bếp gas âm đúng kỹ thuật và an toàn

 

Khi lắp đặt bếp ga âm, cần thực hiện đúng cách để đảm bảo độ bền của bếp ga và an toàn cho người sử dụng. Bài viết xin hướng dẫn cách lắp đặt bếp ga âm đúng kỹ thuật để bạn đọc tham khảo.

Hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất bếp gas âm, nhưng về cấu tạo chuẩn cho bếp gas âm hầu hết đều có đầy đủ các bộ phận như ảnh dưới đây:

 

cách lắp đặt bếp ga âm
cách lắp đặt bếp ga âm

 

1. Cách cắt đá bếp âm chuẩn xác

 

Khi bán hàng thì nhà cung cấp sẽ đưa sẵn kích thước của bếp để bạn cắt đá theo đó. Tuy nhiên có khá nhiều website và nhà cung cấp đưa thông số không chính xác nên cách cắt đá bếp âm chuẩn xác nhất là bạn chọn các web uy tín, hoặc mua về rồi dựa theo kích thước để cắt.

 

2. Cách đặt bếp gas âm theo đúng vị trí

 

Khui thùng bếp gas âm và cắt (khoét) mặt đá theo kích cỡ kèm theo trong bao bì để đặt lọt khay bếp xuống.

cách cắt đá bếp âm
Cách cắt đá bếp âm chuẩn xác

Tiếp theo, dán đệm cao su xốp vào dưới mặt kính, rồi đặt vào vị trí đã cắt. Việc này giúp cho bếp không bị xê dịch và bám dính vào mặt đá.

cách đặt bếp ga âm
cách đặt bếp ga âm vững bằng dán lớp xốp cao su

Tiếp theo, hãy kiểm tra và đảm bảo rằng bạn có đã có bình gas, van điều áp, dây dẫn ga dành cho bếp.

Kiểm tra đã có bình gas, van điều áp, dây dẫn ga
Kiểm tra đã có bình gas, van điều áp, dây dẫn ga

Chọn vị trí đặt bếp chắc chắn, khô ráo không bị gió lùa trực tiếp vào bếp. Bếp ga rất cần không gian thông thoáng và không khí, ít nhất cách tường 15 cm và cách trần nhà 100 cm. Nếu nhỏ hơn, cần đặt các tấm cách nhiệt vào tường (mua ở cửa hàng bán đồ nhà bếp).

cách lắp bếp ga âm
cách lắp bếp ga âm an toàn ở nơi kiên cố và thông thoáng

 

3. Cách lắp bếp ga âm để dễ dàng nối dây dẫn gas với bếp gas

 

Sau khi đã lắp đặt bếp gas vào đúng vị trí. Bước tiếp theo sẽ là bước quyết định sự an toàn của gian bếp nhà bạn đó là gắn dây dẫn gas từ bình gas đến bếp gas. Phải đảm bảo đặt bình gas cách bếp 1m5 và không được đặt bình gas cao hơn bếp gas hoặc đặt ngay bên dưới bếp nhé!

Để kết nối bình gas với bếp gas âm, các bạn tiến hành cắm một đầu dây dẫn gas vào ống dẫn gas ngay dưới đáy bếp gas âm và một đầu còn lại kết nối vào van an toàn gas và sử dụng kẹp cổ dê để cố định các đầu nối, sử dụng nước xà phòng để kiểm tra nhằm đảm bảo khí gas hoàn toàn không bị rò rỉ ra ngoài.

Cách nối ống dây gas
Cách nối ống dây gas
Cân chỉnh mâm chia lửa, kiềng gas
Cân chỉnh mâm chia lửa, kiềng gas

 

4. Các lưu ý khi lắp đặt bếp ga âm

– Khoét lỗ đúng kích cỡ đáy bếp, nếu bé quá sẽ không đặt vừa bếp, rộng quá sẽ làm biến dạng bếp.

– Khoảng cách giữa bếp ga và bình ga từ 0.8 đến 1.2 m, dây dẫn không quá 1.5 m.

 

Lựa chọn đại lý, cửa hàng gas để có cách lắp bếp ga âm chuẩn

 

– Hãy sử dụng bình gas chính hãng ở các đại lý gas uy tín vì sự an toàn của gian bếp và gia đình bạn. Tránh sử dụng gas từ những thương hiệu, cửa hàng không rõ ràng. Nên trang bị thêm thiết bị cảnh báo rò rỉ gas để nhanh chóng phát hiện sự cố rò gas để có hướng xử lý. Bên cạnh đó, van an toàn gas và ống dẫn gas phải được làm bằng cao su có lõi thép, có khả năng chống lại sự ăn mòn và oxy hóa, có độ bền dài lâu.

Mong rằng bài viết đã giúp bạn hiểu thêm về cách lắp bếp ga âm đúng kỹ thuật và bảo đảm an toàn cho gian bếp. Nếu vẫn còn thắc mắc, đừng ngần ngại gọi tư vấn qua Tổng đài 1900 2244 hoặc hotline 0917.638.638 để được hỗ trợ thêm nhé!

Xin lưu ý thêm: Ngoài hỗ trợ tư vấn kỹ thuật và lắp đặt bếp gas âm. Gas Ban Mai còn nhận khoét đá, khoan lỗ cho bếp ga âm.

Gas Ban Mai có bán nhiều mẫu bếp gas âm đẹp, giá rẻ và hỗ trợ lắp đặt miễn phí.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900 2244