Cách Tiết Kiệm Gas Khi Sử Dụng Bếp Gas

Cách tiết kiệm gas khi sử dụng bếp gas

Cách tiết kiệm gas khi sử dụng bếp gas

Giữa thời buổi giá gas tăng cao như hiện nay, bạn cần phải nghĩ đến cách tiết kiệm gas khi sử dụng bếp gas. Vậy làm sao để có tiết kiệm gas mà vẫn đảm bảo được chất lượng món ăn? Dưới đây sẽ đưa ra cho bạn vài gợi ý.

Cách tiết kiệm gas khi sử dụng bếp gas
Cách tiết kiệm gas khi sử dụng bếp gas

Điều chỉnh lưu lượng ngọn lửa

Khi nấu ăn, nếu mở bếp gas với ngọn lửa lớn thì sẽ gây hao gas, lãng phí gas. Bạn chỉ cần điều chỉnh ngọn lửa vừa đủ để chế biến món ăn là được.

Điều chỉnh ngọn lửa phù hợp
Điều chỉnh ngọn lửa phù hợp

Không nên bật tắt bếp nhiều lần khi nấu

Trước khi bắt tay vào chế biến món ăn cho gia đình mình, bạn nên chuẩn bị sẵn đầy đủ nguyên liệu và lên kế hoạch mình sẽ nấu những món ăn gì.

Có như vậy, khi bật bếp gas lên, bạn mới có thể cho thức ăn vào nồi nấu một cách liên tục được. Việc bật tắt bếp gas nhiều lần trong một lần nấu sẽ gây tốn gas và đẩy 1 lượng gas dư ra ngoài không an toàn.

Không nên bật/tắt bếp gas nhiều lần
Không nên bật/tắt bếp gas nhiều lần

Nên sử dụng bếp gas có đầu hâm hoặc nồi áp suất

Bếp gas có đầu hâm sẽ giúp bạn nấu cháo hoặc hầm lại các món ăn cũ rất nhanh với ngọn lửa vừa đủ, không lãng phí nhiệt lượng ra xung quanh.

Sử dụng bếp ga có đầu hâm
Sử dụng bếp ga có đầu hâm

Bên cạnh đó, khi nấu những món cần hầm (ninh) lâu, thì bạn nên dùng nồi áp suất, giúp nấu các món ăn rất nhanh khi dùng chung với bếp gas nếu so với việc bạn dùng nồi bình thường.

Mặt khác, bạn cần chọn loại nồi có dung tích phù hợp với lượng thức ăn mình nấu để thức ăn nhanh chín hơn.

Dùng kiềng chắn gió tiết kiệm gas

Bạn cũng nên mua thêm kiềng chắn gió để sử dụng cho bếp gas nhà mình. Loại kiềng này giúp cố định ngọn lửa không bị ảnh hưởng bởi gió và có khả năng hội tụ nhiệt nên sẽ tập trung tối đa nguồn nhiệt phía dưới đáy nồi, giúp nấu ăn nhanh hơn. Nhờ vậy, lượng gas tiêu thụ cũng sẽ ít hơn.

Kiềng chắn gió tiết kiệm gas chuẩn đẹp siêu bền bỉ
Kiềng chắn gió tiết kiệm gas chuẩn đẹp siêu bền bỉ

Vệ sinh bếp gas thường xuyên

Trong lúc nấu ăn, dầu mỡ hoặc thức ăn có thể bị tràn vào trên bếp gas gây ra tắc nghẽn lỗ thoát gas. Vì vậy, bạn cần chú ý vệ sinh bếp gas của mình thường xuyên sau mỗi lần nấu và định kỳ mỗi tháng.

Thường xuyên vệ sinh bếp ga
Thường xuyên vệ sinh bếp ga

Bạn cũng không nên sử dụng những chiếc bếp gas đã quá cũ vì những chiếc bếp này thường bị gỉ sét các đường ống, mục nát mâm đồng nên dễ gây hiện tượng đỏ lửa hoặc xì khí gas rất nguy hiểm.

Bếp gas là một thiết bị rất quen thuộc với các gia đình. Tuy nhiên, việc sử dụng đúng cách sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được gas cũng như chi phí nấu nướng không nhỏ cho gia đình mình.

Bài viết được tổng hợp và biên soạn lại từ kinh nghiệm thực tế. Có tham khảo và sử dụng hình ảnh từ internet.
Phòng Dịch vụ khách hàng – BP.Bảo An

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900 2244