Bếp ga hồng ngoại có tốt không và có nên mua

bếp ga hồng ngoại có tốt không

Rất nhiều người tiêu dùng thắc mắc bếp ga hồng ngoại có tốt không? Có đáng bỏ tiền để sử dụng. Để giải đáp thắc mắc của các bạn, 

1. Bếp ga hồng ngoại là loại bếp như thế nào?

Để đánh giá xem bếp ga hồng ngoại có tốt không trước tiên chúng ta tìm hiểu về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của nó nhé.

  • Nguyên lý hoạt động

Bếp ga hồng ngoại là loại bếp sử dụng nhiên liệu đốt là khí gas đã được hóa lỏng kết hợp với đầu đốt hồng ngoại. Sự kết hợp này nhằm tạo ra một nhiệt lượng lớn. 

Khi bật bếp, khí ga sẽ được đốt cháy. Nhiệt được truyền vào đầu đốt hồng ngoại. Nhiệt lượng này truyền qua các dụng cụ nấu nướng (nồi, chảo…) để làm chín thực phẩm.

  • Cấu tạo:

Cấu tạo khá đơn giản bao gồm: Thân bếp (ống dẫn ga, đầu đánh lửa..), đầu đốt hồng ngoại và kiềng bếp.

bếp ga hồng ngoại có tốt không

Bếp ga hồng ngoại hoạt động trên nguyên tắc đốt cháy khi ga và truyền nhiệt thông qua đầu đốt

2. Bếp ga hồng ngoại có tốt không?

Với nguyên lý hoạt động như trên bạn có thể hiểu bếp ga hồng ngoại truyền nhiệt để làm chín đồ ăn thông qua đầu đốt hồng ngoại thay vì truyền nhiệt trực tiếp như bếp ga thông thường.

Như vậy bếp hồng ngoại sẽ có những ưu điểm như:

  • Hiệu quả truyền nhiệt tốt hơn

Đầu đốt hồng ngoại sẽ được thiết kế với rất nhiều lỗ nhỏ li ti hoặc dạng lượn sóng. Thiết kế này để nâng cao hiệu quả truyền nhiệt từ 1,7 – 2 lần. Nên không có gì nghi ngờ, bếp ga hồng ngoại truyền nhiệt rất tốt.

  • Rút gọn thời gian nấu nướng

Gia đình bận rộn, ít thời gian nấu nướng thì dùng bếp ga hồng ngoại là một lựa chọn khá tối ưu.

  • Tiết kiệm ga tối đa:

Nhờ nâng cao hiệu quả truyền nhiệt, nên lượng ga cần tiêu thụ để nấu chín một món ăn cũng giảm xuống. Khi giá cá tăng cao thì bạn sẽ nhận ra đây là một điểm cộng cực lớn của loại bếp này.

  • Không có ngọn lửa trước tiếp chạm đến đáy nồi nên giảm tình trạng nồi bị đen, khói

Vì ngọn lửa không trực tiếp tiếp xúc với đáy nồi nên sẽ giảm tình trạng nồi bị đen loang lổ sau một thời gian nấu nướng. Giảm công sức vệ sinh cho người nội trợ.

bếp ga hồng ngoại có tốt không

Không có ngọn lửa tác động trực tiếp lên đáy nồi

  • Hạn chế nguy cơ xảy ra cháy nổ.

3. Nhược điểm của bếp ga hồng ngoại.

Và để đưa ra câu trả lời chính xác cho câu hỏi bếp ga hồng ngoại có tốt không? Có nên mua không thì cũng phải điểm qua vài nhược điểm của nó nữa nhé. Bếp hồng ngoại cũng có một số nhược điểm như sau:

  • Đầu đốt rất khó vệ sinh. 

Một khi đã dính bẩn hoặc bị cháy, việc làm sạch rất vất vả. Nên nếu nấu bằng bếp hồng ngoại thì bạn cần canh lửa và chú ý tránh thức ăn bị trào ra nhé. Khi thức ăn bị kẹt bên trong ảnh hưởng đến hiệu quả đun nấu và tuổi thọ của đầu đốt nữa.

  • Đầu đốt cần thay mới sau một thời gian

Đầu đốt bếp ga hồng ngoại dù tốt cũng không có sử dụng được trọn đời. Đầu đốt này cần được thay mới sau khoảng 3-4 năm sử dụng. Đầu đốt hồng ngoại thường được làm từ gốm hoặc sứ Ceramic, Niken. Tùy vào chất lượng của đầu đốt, cách sử dụng mà thời gian này có thể ngắn hoặc dài hơn.

  • Bếp hồng ngoại thường không có cảm biến ngắt ga

Bếp ga hồng ngoại thường không có cảm biến tự ngắt ga khi trào thực ăn như một số loại bếp gas cao cấp.

đầu đốt hồng ngoại của bếp

Đầu đốt hồng ngoại cần được thay mới sau một thời gian sử dụng

4. Giá thành của bếp ga hồng ngoại có cao không

Hiện nay giá thành của bếp ga hồng ngoại không cao. Chỉ tầm trên dưới 1 triệu đồng đã có thể sở hữu một bộ bếp ga hồng ngoại chính hãng rồi. 

Để đánh giá bếp ga hồng ngoại có tốt không còn phải dựa vào chất lượng sản xuất. Vì thế bạn nên lựa chọn các thương hiệu uy tín. Có thể tham khảo thêm các sản phẩm bếp của thương hiệu Bluestar hoặc Sanka Tech. Cần tư vấn thêm hãy liên hệ ngay GasBanMai bạn nhé.

Tham khảo thêm:

Bếp ga âm rinnai có tốt không

Chế độ bảo hành Rinnai bao nhiêu năm

Cập nhật thông tin và ưu đãi mới nhất tại Fanpage: Gas Ban Mai

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900 2244