Hướng dẫn tự lựa chọn bình gas an toàn cho gia đình

Hướng dẫn cách lựa chọn bình gas an toàn

Kinh nghiệm tự lựa chọn bình gas an toàn cho gia đình

Trong tình hình hiện nay, có rất nhiều cơ sở sang chiết gas bất hợp pháp. Và nhiều đại lý không có cửa hàng kinh doanh gas vẫn đi phát tờ rơi khuyến mãi lừa đảo khách hàng. Điều đáng nói là họ đã thâu mua các bình gas của các thương hiệu chính hãng nhằm đánh lừa người dùng. Tệ hơn nữa là “phù phép” vỏ bình gas đã sử dụng thành thương hiệu của họ để sang chiết sau đó bán cho người tiêu dùng. Những việc làm này đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng, mức độ an toàn của bình gas và việc phát hiện lại vô cùng khó khăn. Để tìm được một bình gas an toàn đảm bảo chất lượng, chính bạn phải tự trang bị kiến thức phân biệt thật giả cho mình. Hãy cùng Gas Ban Mai tìm hiểu cách lựa chọn bình gas an toàn nhất cho cả gia đình.

Lựa chọn bình gas an toàn dựa trên trên vỏ bình

Thông thường, tất cả bình gas tiêu chuẩn của các nhà sản xuất gas được dập nổi thương hiệu trên vỏ. Bên trong bình còn có chữ xác nhận, thân bình gas được làm bằng thép cao cấp và được in nhãn hiệu gas rõ ràng, sắc nét. Với những bình gas giả thì chữ nổi phía trên bình gas có thể bị dập cho mất, bị mài mòn đi hay thậm chí bị đốt, tháo van, thay thế rồi hàn lại… để xóa đi dấu vết của bình gas chính hãng, thay vào đó là tên và nhãn hiệu của đơn vị sang chiết trái phép. Để phân biệt được một bình gas bị làm lại hay gas chính hãng, các bạn có thể kiểm tra bằng mắt thường các dấu hiệu trên hoặc màu sơn của bình, kiểm tra các dấu hiệu bình bị mài mòn, bị dập hay đường hàn trên bình có mạch lạc hay đều đẹp hay không.

Các hãng gas khác nhau có các loại niêm phong van gas khác nhau như màng co, tem phát sáng… một số hãng gas còn có tem chống hàng giả cùng số serries đặc biệt được mã hóa, đăng ký bảo hộ sở hữu công nghiệp rất bài bản và cẩn trọng.

Đó là một số cách chọn bình gas an toàn dựa trên phân biệt bên ngoài bình gas. Nhưng chúng ta lại thường xuyên phải đổi bình gas khi hết gas vì vậy hãy tìm hiểu thêm bước thứ hai khi gọi nhân viên đến đổi gas.

Lựa chọn bình gas an toàn khi nhân viên đến đổi gas

Người tiêu dùng khi gọi gas thường không chú ý nhiều đến các đặc điểm, thương hiệu và hạn sử dụng của vỏ bình mà lại có thói quen gọi theo màu sắc như bình ga xám, bình ga đỏ,… tạo điều kiện cho các đối tượng bán gas kém chất lượng và không an toàn qua mắt.

Vì vậy, để mua được một bình gas an toàn cho gia đình, khi mua gas cần liên hệ đến các đại lý gas uy tín có cửa hàng rõ ràng, hoạt động lâu năm cũng như các đại lý mà bạn đã am hiểu rõ. Khi nhân viên của đại lý giao gas cho bạn, hãy yêu cầu họ cân đối chứng lại bình gas đang giao. Bình gas thật có viết rõ trọng lượng vỏ rỗng của bình lên tay (tai) xách của bình, giao động từ 12,5 – 13,5kg, vì vậy tổng trọng lượng cả bình và gas bên trong của một bình gas 12kg sẽ là từ 24,5 – 25,5kg.

Bên cạnh đó nếu gặp nhân viên có biểu hiện tự ý kiểm tra bình gas, bếp gas, dây gas hoặc van gas khi chưa được bạn yêu cầu thì ngay lập tức kêu gọi mọi người, tạm giữ nhân viên đó lại và gọi đến cửa hàng gas để xác minh thông tin. Nên cẩn thận với những lời tư vấn hoặc hù dọa về nguy cơ cháy nổ từ các nhân viên cửa hàng gas khi các thiết bị hay phụ kiện đang dùng vẫn đang sử dụng tốt.

Sau một số biện pháp để tự lựa chọn bình gas an toàn, Gas Ban Mai mong bạn sẽ sớm lựa chọn cho mình một bình gas an toàn và chất lượng. Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc hay mong muốn được tư vấn miễn phí, hãy liên hệ đến đại lý gas Ban Mai gần nhất của chúng tôi để được hỗ trợ nhé.

Mời tham khảo thêm cẩm nang an toàn gas tại đây.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900 2244