Cách Mở Và Khóa Gas An Toàn Hiệu Quả

An toàn gas hiện nay đang trở thành một trong những vấn đề được các chị em nội trợ quan tâm và bàn tán sôi nổi trên các diễn đàn hay mạng xã hội, do bếp gas là một trong những công cụ đun nấu chính trong các gia đình Việt Nam.

Cách Mở Và Khóa Gas An Toàn Hiệu Quả

Hướng dẫn cách mở van ga và cách khóa bình ga NHANH - CHUẨN - AN TOÀN. Cách mở bình ga an toàn gồm 1️⃣ Xoay núm vặn ngược chiều kim 2️⃣ Ấn nút công tắc reset. Các bạn cũng có thể cập nhật cách sử dụng bình gas mini tại link dưới đây.

 

CÁCH SỬ DỤNG BẾP GA MINI

 

Cách mở van ga an toàn - chuẩn xác

 

Để mở van bình gas an toàn các bạn chỉ cần thực hiện theo 2 bước đơn giản sau:

 

Bước 1: xoay núm vặn ngược chiều kim đồng hồ theo chiều mũi tên chữ OPEN trên van, chú ý rằng phải mở đúng chiều để tránh làm gãy van gas hoặc gây nhầm lẫn khi cần phải khóa gas lại.

 

Cách mở và khóa van bình gas an toàn

cách mở khóa bình ga

 

Bước 2: ấn nút công tắc reset (hay còn gọi là nút cầu chì) bằng đồng hình trụ nhỏ bằng ngón tay trên van điều áp. Tùy vào loại van gas mà nút reset trên có thể có hoặc không. Lưu ý phải nhấn nút reset để gas có thể lưu thông đến bếp vì nút trên là khóa an toàn giúp ngăn gas đột ngột thoát ra.

 

Chỉ với hai thao tác đơn giản trên, bạn đã mở khóa bình gas an toàn thành công. Cách mở khóa gas này áp dụng cho các bình gas màu xám, màu đỏ, màu vàng, màu hồng và màu xanh lá cây (Gas Dầu Khí), cụ thể là cho bình gas sử dụng van ren trong (POL). Ngoài ra, đối với một số loại van gas khác như van chụp của Gas Petrolimex hay van chụp của bình Gas Gia Đình, SOPET, Vimexco xanh đen, xanh Shell thì các bạn chỉ cần gạt khóa gas từ dưới lên là có thể mở được gas.

 

Cách khóa van bình gas an toàn

 

Khi cần khóa gas lại bạn chỉ cần xoay núm vặn theo chiều kim đồng hồ theo hướng chữ CLOSE trên núm. Lưu ý là phải vặn theo đúng chiều của chữ CLOSE để tránh nhầm lẫn với việc mở khóa van gas, làm gas thoát ra ngoài đột ngột với tốc độ nhanh.

  

Đối với các bình gas dân dụng với van gas chụp như van gas của bình Gas Petrolimex hay van gas của bình gas Shell (Gas Gia Đình) thì chỉ cần gạt ngược lại với chiều mở là bạn có thể đóng van gas một cách an toàn cho mình.

 

Sau khi khóa van bình gas, bạn nên kiểm tra lại xem có nghe tiếng rít do xì gas không. Bạn cũng có thể dùng mũi để kiếm tra xem khí gas có thoát ra không. Nếu phát hiện có những biểu hiện trên các bạn nên báo ngay cho đại lý gas gần nhất để được xử lý an toàn. Sau đó, bạn nên kiểm tra xem đã đóng núm vặn trên bếp chưa để đảm bảo an toàn gas cho lần sử dụng bếp tiếp theo. Tham khảo thêm các bài viết về an toàn gas tại đây.

 

Lưu ý quan trọng về cách mở bình ga

 

Khi mở van bình gas các bạn chỉ nên mở 1,5 vòng để đến khi khóa van bình gas lại bạn cũng chỉ cần vặn ngược lại 1,5 vòng, tránh nhầm lẫn giữa khóa bình gas và mở bình gas (khi bạn khóa van bình gas mà vặn vài vòng vẫn chưa thấy chặt tay nghĩa là bạn đang vặn ngược theo chiều mở ra). Ngoài ra trong các trường hợp khẩn cấp, bạn cũng có thể khóa van bình gas một cách nhanh chóng hơn.

 

Trên đây là cách mở van ga và cách khóa bình gas có van nằm ngang, và bình gas sử dụng van gas chụp. Hai loại van gas này đang được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Ngoài ra, nếu bạn gặp khó khăn hay có bất cứ thắc mắc gì trong việc đóng mở van bình gas, xin hãy liên hệ ngay với đại lý Gas Ban Mai gần nhất để được hướng dẫn chi tiết. Hoặc gọi ngay về Tổng đài CSKH: 1900 2244 để được hiểu rõ và hỗ trợ kịp thời.

 

Các bạn cập nhật giá gas mới nhất tại link dưới nhé

 

CẬP NHẬT GIÁ GAS MỚI NHẤT HIỆN NAY