Tổng Hợp Các Lỗi E Thường Gặp Ở Bếp Từ

Tổng hợp các lỗi E

Bếp từ, một thiết bị hiện đại và tiện lợi của mỗi gia đình ngày nay. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bếp từ đôi khi ta gặp phải một số rắc rối do các lỗi “E” của bếp. Có khá nhiều lỗi E và không phải lỗi nào cũng đòi hỏi thợ chuyên nghiệp đến sửa. Dưới đây, hệ thống chuyên cung cấp thiết bị nhà bếp Gasbanmai sẽ giúp các bạn tổng hợp các lỗi E thường gặp ở bếp từ và cách khắc phục chúng vô cùng đơn giản.

Tổng hợp các lỗi E bếp từ và cách khắc phục
Tổng hợp các lỗi E

1. Một trong các lỗi e thường gặp ở bếp từ: bếp từ báo lỗi E0 (không phát hiện dụng cụ nấu)

Nguyên nhân lỗi E0 bếp từ

Bếp từ báo lỗi E0 là một trong những trường hợp phổ biến nhất khi chúng ta sử dụng bếp từ. Trường hợp lỗi này xảy ra khi bếp không phát hiện nồi hoặc chảo, dù bạn đã bật nó lên và đã có nồi, chảo trên bề mặt bếp

Cách Khắc Phục lỗi E0 bếp từ

Cách xử lý vô cùng đơn giản, hãy đặt lại nồi hoặc chảo lên bếp lần nữa. Nếu bạn đã đặt mà lỗi vẫn xuất hiện, kiểm tra xem chúng có phù hợp với bếp từ của bạn hay không, cụ thể là đáy của các dụng cụ nồi chảo có nhiễm từ hay không. Nếu đáy nồi không đảm bảo, bạn cần thay nồi hoặc chảo chuyên dụng cho bếp từ.

Các lỗi E thường gặp
Các lỗi E thường gặp

Gợi ý một số dòng bếp từ mới nhất có thể bạn quan tâm

Được xếp hạng 0 5 sao
Liên hệ
Được xếp hạng 0 5 sao
Liên hệ
Được xếp hạng 0 5 sao
Liên hệ
-30%
Được xếp hạng 0 5 sao
9.240.000

2. Một trong các lỗi e thường gặp ở bếp từ: bếp từ báo lỗi E1 (bếp từ quá nóng)

Nguyên nhân lỗi E1 bếp từ

Bếp từ báo lỗi E1 xảy ra khi bếp trở nên quá nóng, thường do quá tải hoặc quá nhiệt khi bạn sử dụng nó. Điều này có nghĩa là bạn đang dùng bếp để đun nấu ở nhiệt độ quá cao hoặc đun nấu trong thời gian quá lâu, khiến cho bếp trở nên quá nóng, bếp từ báo lỗi E1 trong trường hợp này nhằm nhắc nhở bạn sử dụng bếp hợp lý hơn.

Cách Khắc Phục lỗi E1 bếp từ

Để xử lý trường hợp bếp từ báo lỗi E1, bạn cần tắt bếp ngay khi bếp vừa báo lỗi. Sau đó, bạn hãy nhấc bỏ nồi hoặc chảo ra khỏi bếp và kiểm tra hệ thống quạt thông gió của bếp. Nếu bạn thấy bất kỳ bức tường nào, hãy xử lý vấn đề đó, mở các cánh cửa tủ bếp để tạo môi trường thông thoáng cho bếp tản nhiệt nhanh chóng. Đợi bếp nguội ít nhất 10 phút, có thể sử dụng quạt để làm nguội nhanh hơn.

3. Một trong các lỗi e thường gặp ở bếp từ: bếp từ báo lỗi E2 (không có nguyên liệu nấu)

Nguyên nhân lỗi E2 bếp từ

Bếp từ báo lỗi E2 khi bạn đã bật bếp, đã có nồi hoặc chảo trên bếp, nhưng chưa có nguyên liệu nấu trong nồi. Đây là một cảnh báo nhắc nhở để bạn không để nồi hoặc chảo trên bếp quá lâu mà không nấu, chủ yếu là do người dùng lãng quên trong khi nấu nướng.

Gợi ý một số dòng bếp hồng ngoại mới nhất có thể bạn quan tâm

Được xếp hạng 0 5 sao
Liên hệ
Được xếp hạng 0 5 sao
18.300.000
Được xếp hạng 0 5 sao
Liên hệ

Cách Khắc Phục lỗi E2 bếp từ

Cách khắc phục rất đơn giản, bạn hãy nhanh chóng bỏ nguyên liệu nấu vào và tiến hành nấu như thường. Nếu bạn đã cho nguyên liệu nấu mà lỗi vẫn xuất hiện, tắt bếp và để bếp nguội ít nhất 10 phút sau đó mở bếp trở lại và đun nấu bình thường

Các lỗi E thường gặp ở bếp từ
Lỗi E2 ở bếp từ

4. Một trong các lỗi e thường gặp ở bếp từ: bếp từ báo lỗi E3 (điện áp quá thấp)

Nguyên nhân lỗi E3 bếp từ

Bếp từ báo lỗi E3 khi điện áp của bạn thấp hơn mức quy định (thường dưới 170V). Điều này thường xảy ra khi hệ thống điện của bạn bị quá tải, thường vào giờ cao điểm khi bạn cùng lúc sử dụng quá nhiều thiết bị điện, tiêu thị lượng điện năng lớn.

Cách Khắc Phục lỗi E3 bếp từ

Thật dễ dàng, bạn vui lòng tắt bếp và kiểm tra nguồn điện đang cung cấp cho bếp. Kiểm tra cầu chì và bộ ngắt mạch trong vùng cung cấp điện của bạn. Nếu bạn gặp vấn đề với cầu chì, thay thế nó khi cần thiết. Ngoài ra, đợi bếp nguội ít nhất 10 phút trước khi khởi động lại bếp và đun nấu

5. Một trong các lỗi e thường gặp ở bếp từ: bếp từ báo lỗi E4 (nhiệt độ quá cao)

Nguyên nhân lỗi E4 bếp từ

Bếp từ báo lỗi E4 khi nhiệt độ đáy nồi hoặc chảo vượt quá 280 độ C, đây là mức nhiệt độ tối đa cho phép của bếp từ khi sử dụng trong nấu nướng

Cách Khắc Phục lỗi E4 bếp từ

Bạn cần ngay lập tức tắt bếp. Đừng ngắt nguồn điện vì hệ thống quạt thông gió vẫn hoạt động. Nhấc bỏ nồi hoặc chảo ra khỏi bếp, kiểm tra dòng điện và chờ ít nhất 10 phút trước khi đun nấu lại.

6. Một trong các lỗi e thường gặp ở bếp từ: bếp từ báo lỗi E5 (trở cảm biến IGBT quá nhiệt)

Nguyên nhân lỗi E5 bếp từ

Bếp từ báo lỗi E4 khi cảm biến IGBT trở cảm quá nhiệt. Đây không phải là lỗi thường xuyên, nhưng cũng cần được xem xét và có cách xử lý phù hợp.

Cách Khắc Phục lỗi E5 bếp từ

Vấn đề khá đơn giản để xử lý, bạn chỉ cần đợi bếp nguội hẳn bằng cách sử dụng quạt tay hoặc quạt điện, sau đó nấu lại như bình thường.

Các lỗi E thường gặp
Lỗi E5 ở bếp từ

7. Một trong các lỗi e thường gặp ở bếp từ: bếp từ báo lỗi EF (bề mặt bếp ướt)

Nguyên nhân lỗi EF bếp từ

Bếp từ báo lỗi E4 khi bề mặt bếp vẫn còn ẩm ướt, điều này ngăn việc truyền nhiệt từ mặt bếp vào đáy nồi hoặc chảo để đun nấu

Cách Khắc Phục lỗi EF bếp từ

Bạn chỉ cần đơn giản là tắt bếp và lau khô bề mặt bếp bằng khăn mềm. Sau đó, nấu hãy đảm bảo rằng mặt kính bếp và đáy nồi đều khô ráo, đặt lại dụng cụ nấu và nấu như bình thường.

Tuân thủ các nguyên tắc khi khắc phục các lỗi e thường gặp ở bếp từ

Việc hiểu rõ những lỗi “E” này có thể giúp bạn tự mình khắc phục những sự cố nhỏ khi sử dụng bếp từ, giúp nấu ăn trở nên hiệu quả hơn mà không cần phải gọi thợ. Hãy ghi nhớ thông tin này và xác định chính xác những nguyên nhân gây là lỗi bếp từ để tận dụng bếp từ một cách tối ưu nhất.

Để biết thêm nhiều mẹo hay và thông tin hữu ích cho gia đình bạn, truy cập ngay vào fanpage Gasbanmai của chúng tôi nhé!

Gợi ý một số dòng bếp gas mini bạn có thể quan tâm

-11%
-14%
Được xếp hạng 0 5 sao
320.000
-13%

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900 2244