Cách Bật Tắt Bếp Gas An Toàn Đúng Kỹ Thuật

cách tắt bếp gas

Bếp ga ngày càng phổ biến rộng rãi trong các Gia đình. Ai trong chúng ta cũng đã từng sử dụng bếp gas đển nấu nướng. Nhưng, còn khá nhiều người chưa biết cách tắt bếp gas an toàn đúng kỹ thuật. Cùng xem lại các bước bên dưới nhé!

Cách tắt bếp gas an toàn

Bước 1: Không mở lửa quá lớn khi nấu ăn, chỉ nên để lửa vừa hoặc nhỏ, vừa tiết kiệm nhiệt lượng và để thức ăn không bị cháy.

cách tắt bếp gas an toàn
cách tắt bếp gas an toàn

Bước 2: Vặn núm điều khiển về vị trí 0 hoặc OFF.

cách tắt gas an toàn
cách tắt gas an toàn

Bước 3: Kiểm tra bếp, phải đảm bảo không còn ánh lửa xanh trên đầu đốt.

cách tắt bếp ga an toàn
cách tắt bếp ga an toàn

Bước 4: Sau đó phải chắc chắn bếp không còn tiếng rít (reo) do tiếng xì gas tạo nên.

tắt bếp ga không còn tiếng rít (reo)
tắt bếp ga không còn tiếng rít (reo)

Bước 5: Tiếp theo, hãy dùng mũi ngửi thử còn mùi khí gas trong căn bếp của bạn hay không. Mùi khí gas rất đặc trưng, nó khá giống với mùi trứng thối nên rất dễ nhận ra.

hướng dẫn tắt bếp ga đúng kỹ thuật
hướng dẫn tắt bếp ga đúng kỹ thuật

Với bước này, khi nhân viên Bảo An của Gas Ban Mai lắp đặt gas đều luôn kiểm tra rò rỉ bằng thiết bị chuyên dụng. Hạn chế được nhiều tình trạng rò rỉ khí gas do lỏng van, dây.

Chú ý: Khi tắt bếp, khóa van đầu bình gas, chờ cho ngọn lửa ở bếp tắt hẳn sau đó mới khóa van bếp. Nếu sau khi khóa van đầu bình gas mà ngọn lửa ở bếp vẫn cháy hoài không tắt, hay có mùi lạ xuất hiện từ bếp gas của bạn, chứng tỏ van đầu bình gas không kín thì không tắt bếp, để nguyên hiện trường và gọi điện cho cửa hàng/đại lý gas yêu cầu đổi bình gas khác.

Bài viết sử dụng hình ảnh đồ họa từ internet. Và trải nghiệm thực tế hơn 16 năm kinh doanh gas, đào tạo nhân viên kỹ thuật.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900 2244