Cách giữ bếp sạch đẹp, gọn gàng cho mọi gia đình

bếp sạch

Nhìn vào căn bếp của một gia đình có thể hiểu phong cách, nếp sống của gia đình đó một cách chính xác nhất – Bạn tin không? Một căn bếp sạch đẹp, gọn gàng, ấm cúng mang đến cảm giác hạnh phúc, vui vẻ cho mọi người. Cùng GasBanMai học cách giữ bếp sạch đẹp nào.

I. Cách giữ bếp sạch đẹp và gọn gàng

1. Luôn có sẵn bình xịt và khăn lau để giữ bếp sạch.

Trong bếp sẽ dễ bị vấy bẩn. Luôn có sẵn dung dịch tẩy rửa từ giấm hoặc baking soda trong bếp cùng với chiếc khăn lau. Hãy lau vết bẩn ngay khi có thể bạn sẽ tiết kiệm được công sức vệ sinh. Bếp cũng luôn sạch bóng.

Ví dụ khi nấu nướng có dầu mỡ bắn lên tường hay mặt bếp hãy lau luôn sau đó, nếu để vết bẩn đến cuối tuần, bạn sẽ tốn công gấp 3 – 4 lần.

bếp sạch

Bình xịt và khăn lau và hai vật dụng cực kỳ cần thiết nếu bạn muốn giữ căn bếp luôn sạch sẽ

2. Sắm những chiếc giỏ, kệ để phân loại từ vật dụng để bếp luôn gọn gàng.

Muốn bếp luôn sạch, bạn cần sắp xếp đồ đạc thật khoa học. Đây là điều kiện không thể thiết.

  • Bố trí nơi đặt nồi, chảo hợp lý

Vị trí đặt nồi, chảo phải cố định, phân loại nồi chảo theo kích thước. Những chiếc hay sử dụng thì bạn để ở vị trí dễ lấy. Còn những chiếc nồi năm chỉ dùng 1 – 2 lần có thể gói lại và đặt ở những vị trí cao hơn, khuất hơn.

Dùng các loại móc treo đồ sẽ khá tiết kiệm diện tích. Lúc bạn cần lấy cũng dễ dàng. Bạn sẽ tốn cồng vài ba lần để tìm được cách bố trí phù hợp nhất. Sau đó sẽ thấy công sức của mình rất xứng đáng.

sắp xếp nồi chảo trong bếp

Sắp xếp nồi chảo gọn gàng, đúng vị trí

  • Kệ đựng gia vị: 

Chắc chắn rồi phải có kệ đựng gia vị nếu không muốn nhà bếp rối tinh rối mù lên. Mỗi lần sau khi nấu nướng xong, bạn có thể dùng khăn ẩm lau sơ qua bên ngoài lọ sau đó sắp xếp chúng lại đúng vị trí.

  • Tủ chén bát: 

Chén bát nên được đặt trong tủ kín sẽ sạch sẽ và gọn gàng hơn. Sắp xếp chúng theo từng loại một để dễ tìm kiếm nhé.

  • Lọ, hộp đựng muỗng, thìa

Nếu nhà bạn dùng nhiều loại thìa, muỗng, dao, nĩa cũng cần đặt chúng vào hộp riêng. Đũa gỗ cần để ở nơi khô ráo. Để chung vào một hộp sẽ mất vệ sinh, kém thẩm mỹ và khi muốn tìm cũng mệt lắm đấy nhé.

 

bếp sạch nếu bếp sắp xếp

Sắp xếp thìa, đũa, dao, nĩa phù hợp

  • Kệ dao: 

Bạn nhớ vệ sinh dao, thớt ngay sau khi nấu nướng. Để chúng khô ráo và sắp xếp vào kệ gọn gàng. Tránh nguy hiểm cho mình và trẻ nhỏ.

  • Bố trí riêng tủ đựng đồ tích trữ: 

Các chị em thường tích trữ đồ khô, vật phẩm cần thiết trong bếp phải không nào. Thay vì chất đống chúng trong các túi bóng sau khi mua về. Hãy sắp xếp chúng gọn gàng phân loại cẩn thận. Nhớ để ở vị trí tránh ẩm mốc nha. 

3. Bồn rửa bát rất quan trọng cần vệ sinh mỗi ngày

Bạn cần bố trí bồn rửa bát hợp lý. Kích thước bồn quá nhỏ nước có thể văng tung tóe khắp sàn. 

Bồn rửa cũng là nơi gián và nhiều côn trùng trú ngụ nếu ẩm thẩm và không vệ sinh thường xuyên. Vì thế bạn cần lau chùi bồn rửa bằng các loại khăn riêng. Khay hứng rác bên dưới cũng cần đổ đi vào cuối ngày nha.

vệ sinh bồn rửa bát

Sau mỗi ngày cần vệ sinh bồn rửa bát sạch sẽ

     4. Bố trí thêm vài cây xanh cho gian bếp đẹp mắt

Tùy vào không gian bếp bạn có thể bố trí thêm vài cây xanh để căn bếp trông đẹp mắt hơn. Những chậu cây nhỏ cũng có tác dụng hút mùi. Có nhiều loại cây thủy canh dễ trồng, không tốn công sức chăm bón.

 II. Tổng vệ sinh bếp 1-2 tuần/lần

Dù hàng ngày bạn cố gắng giữ bếp sạch sẽ cũng khó tránh khỏi việc có những vị trí không được lau chùi. Tổng vệ sinh bếp 1- 2 tuần/lần nghe rất vất vả nhưng lại giữ cho căn bếp luôn sạch sẽ tinh tươm. Khi đã thành thói quen, việc dọn dàng sẽ trở nên nhẹ nhàng.

Bạn đã sẵn sàng để có một căn bếp sạch đẹp, ấm cúng chưa. Chia sẻ cùng GasBanMai nhé.

Tham khảo thêm:

Bếp Ga Mini Có Rửa Được Không

5 Nguyên tắc đơn giản giúp bạn dọn bếp siêu nhanh

Để cập nhật thông tin mới nhất, các bạn hãy follow ngay Fanpage GasBanMai nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900 2244