Hướng bếp tuổi Tân Mùi tốt nhất cho cả nam và nữ

Gia chủ sinh năm Tân Mùi nên đặt bếp hướng nào cho đúng phong thủy? Cùng Gas Ban Mai tìm hiểu cụ thể hơn về Cung, Mệnh và hướng bếp tuổi Tân Mùi 1991, đồng thời phân tích cho gia chủ nam và nữ tuổi Tân Mùi đặt bếp hướng nào tốt để mang về nhiều điều tốt đẹp, may mắn cho gia đình nha.

I. Tư vấn hướng bếp tuổi Tân Mùi cho cả nam và nữ?

Để tìm được hướng bếp tuổi Tân Mùi 1991 phù hợp, bạn cần xác định về gia chủ là nam hay nữ, cùng 1 tuổi, nhưng nam và nữ sẽ có trường hợp khác cũng và mệnh dẫn đến hướng bếp cũng khác nhau. Chính vì vậy cần phân biệt rõ cũng và mệnh của gia chủ rồi mới áp dụng các tính hướng bếp tuổi Mùi 1991 phù hợp.

1. Hướng bếp dựa trên Cung – Mệnh. Người Tân Mùi Cung gì, Mệnh gì?

 • Tuổi: Tân Mùi (năm sinh 1991)
 • Thiên Mệnh (còn gọi là Mệnh quái hoặc Cung mệnh): Cả nam và nữ tuổi này đều thuộc mệnh Ly (tức Lửa) và thuộc Đông Tứ Mệnh
tuổi mùi đặt bếp hướng nào
tuổi mùi đặt bếp hướng nào – Cung tốt, xấu căn củ để để đặt bếp cho những người tuổi Tân Mùi

Dựa trên Cung mệnh chúng ta có thể tính hướng đặt bếp tốt và xấu cho gia chủ là nam và nữ như sau.

2. Gia chủ nam tuổi Tân Mùi đặt bếp hướng nào?

Đối với gia chủ nam tuổi Tân Mùi đặt bếp hướng Đông, hướng Bắc, hướng Nam và Đông Nam sẽ giúp yên an gia đạo, phát triển sự nghiệp, mang lại may mắn và sức khoẻ. Các hướng cần tránh là Tây, Tây Bắc và Tây Nam. Chi tiết từng hướng được nêu dưới đây, bạn hãy theo dõi để áp dụng nhé.

Hướng tốt:

Gia chủ là nam tuổi Tân Mùi nên đặt bếp theo những hướng sau

 • Đặt bếp hướng Đông

Đối với nam mệnh Ly đặt bếp hướng Đông sẽ được hưởng cung Sinh Khí. Sinh Khí là cung giúp thu hút tiền tài và danh tiếng. Nói chung là hướng tốt cho đường công danh sự nghiệp của gia chủ và người thân. 

 • Đặt bếp hướng Bắc

Hướng Bắc sẽ giúp nam tuổi Tân Mùi nhận được cung Diên Niên. Cung Diên Niên giúp gia đình hòa thuận, tình duyên suôn sẻ.

 • Đặt bếp hướng Đông Nam

Hướng Đông Nam của người mệnh Ly là cung Thiên Y. Cung Thiên Y chiếu cố sẽ giúp sức khỏe dồi dào, sống thọ.

 • Đặt bếp hướng Nam

Hướng Nam của nam mệnh Ly là cung Phục Vị. Nếu gia đình có người đang thi cử nên đặt bếp theo hướng này sẽ mang lại nhiều may mắn.

Gia chủ nam tuổi Tân Mùi đặt bếp hướng nào?
Gia chủ nam tuổi Tân Mùi đặt bếp hướng nào? – Nam tuổi Tân Mùi nên đặt bếp hướng Đông, Bắc, hướng Nam hoặc Đông Nam

Những hướng xấu cần tránh:

 • Hướng Tây: Với nam tuổi Tân Mùi đây là hướng cung Ngũ Quỷ. Đặt bếp hướng này sẽ bị quấy rối không yên, dễ gặp phải nhiều tai ương, thị phi trong cuộc sống.
 • Hướng Tây Bắc: Hướng này là cung Tuyệt Mệnh. Đây là cung mang lại nhiều tai họa, khiến gia đình lục đục không yên. 
 • Hướng Tây Nam: Chính là hướng về cung Lục Sát. Cung này khiến gia đình gặp cảnh chia ly, tan vỡ, thất thoát tài sản…
 • Hướng Họa Hại: Hướng này sẽ cản trở lên đến sự phát triển sự nghiệp.

3. Gia chủ nữ tuổi Tân Mùi đặt bếp hướng nào?

Đối với gia chủ nữ tuổi Tân Mùi đặt bếp hướng Tây, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam là phù hợp vì đây là các hướng sẽ mang lại vận may và sức khoẻ. Các hướng cần tránh là Nam, Bắc và Đông. Chi tiết từng hướng được nêu dưới đây, bạn hãy theo dõi để áp dụng nhé.

Hướng tốt:

Với gia chủ là nữ thì hướng bếp nên đặt những hướng sau:

 • Hướng Tây: Là hướng của Sinh Khí tốt cho việc kinh doanh, phát triển sự nghiệp, vừa thu hút tiền và thu hút tài.
 • Hướng Đông Bắc: Là hướng giúp gia chủ nữ mệnh Ly nhận điểm tốt của cung Diên Niên. Cung thuận lợi cho đường tình duyên, gia đình yên ấm, hòa hợp.
 • Hướng Tây Bắc: Hướng Tây Bắc đối với gia chủ nam mệnh Ly là xấu nhưng đối với nữ lại không vì sẽ nhận được cung Phục Vị. Gia chủ đang gặp vấn đề về sức khỏe tinh thần hoặc muốn may mắn trong thi cử nên đặt bếp hướng này.
 • Hướng Tây Nam: Nhận được cung Thiên Y, có lợi cho sức khỏe, tuổi thọ của người trong gia đình.
Gia chủ nữ tuổi Tân Mùi đặt bếp hướng nào?
Gia chủ nữ tuổi Tân Mùi đặt bếp hướng nào?

Hướng xấu:

 • Hướng Nam: Với gia chủ là nữ tuổi Tân Mùi thì hướng Nam chính là hướng của cung Tuyệt Mệnh. Nếu không muốn gia đình gặp tai ương, ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe thì không nên đặt bếp này.
 • Hướng Bắc: Đặt bếp hướng Bắc là đang hướng về cung Lục Sát. Cung khiến gia đình không yên ổn, chia ly mất mát, tài sản tiêu tan.
 • Hướng Đông: Là hướng của Ngũ Quỷ đối với nữ mệnh Ly. Ngũ Quỷ là hướng khiến gia đình bị quấy rối không yên, lục đục tình cảm, thất thoát tiền của, sức khỏe giảm sút…

Trên đây là những hướng đặt bếp tốt cho người tuổi Tân Mùi. Chúc gia đình bạn luôn gặp nhiều may mắn.

II. Kết luận tuổi Mùi đặt bếp hướng nào tốt?

hướng bếp tuổi Tân Mùi 1991
hướng bếp tuổi Tân Mùi 1991

Hướng của bếp trong việc xác định theo nguyên tắc Lưng của người nấu bếp, tức là nếu bạn đứng trước bếp, thì hướng mà lưng bạn quay về là hướng của bếp. Điều này liên quan đến quan điểm trong văn hóa phong thủy, nơi mà việc chọn hướng bếp được coi là quan trọng để đảm bảo sức khỏe và tài lộc cho gia đình.

 • Người đông mệnh nên dùng bếp hướng đông, còn người tây mệnh nên dùng bếp hướng tây. Nếu người đông mệnh sử dụng bếp hướng tây hoặc ngược lại, theo quan niệm phong thủy, họ có thể gặp phải sự không thuận hướng trong cuộc sống, có thể dễ bị ảnh hưởng đến sức khỏe và may mắn.
 • Cách xác định hướng bếp cụ thể như sau:
  • Bếp lò và bếp than: Hướng của bếp được xác định bởi phía miệng của bếp, nơi mà bạn đặt củi hoặc than để đun nấu.
  • Bếp ga: Hướng của bếp ga được quyết định bằng phía ngược lại so với người đứng đun, tức là hướng của núm vặn để bật hoặc tắt bếp ga.
  • Bếp từ và bếp điện từ: Vì chúng không dùng lửa, nên bếp từ và bếp điện từ không được coi là có tác động đối với phong thủy.

Tóm lại, việc xác định hướng bếp dựa trên nguyên tắc của Lưng người nấu bếp, và theo quan niệm phong thủy, nó có thể ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe của gia đình.

Tham khảo thêm :

Cách đặt hướng bếp chuẩn phong thủy

Cập nhật thông tin mới nhất tại Fanpage: Gas Ban Mai

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900 2244