Kinh nghiệm sử dụng bếp gas du lịch mini đúng cách

Bếp gas du lịch là loại bếp gas nhỏ gọn tiện lợi có 1 lò nấu nên vừa có thể sử dụng như bếp gas đơn vừa có thể dùng mang theo khi đi du lịch, cắm trại do khối lượng bếp nhẹ, thiết kế nhỏ gọn, sử dụng lon gas mini nên dễ dàng di chuyển. Bếp cũng được ưa chuộng sử dụng trong các quán ăn, nhà hàng nhỏ sử dụng cho mục đích các món lẩu, né, nhúng ngay tại bàn …

Kinh nghiệm sử dụng bếp gas du lịch mini đúng cách

Kinh nghiệm sử dụng bếp gas du lịch mini đúng cách

Trong tất cả các loại bếp gas, bếp gas du lịch, hay còn gọi là bếp gas mini là loại bếp di chuyển nhiều và có độ an toàn thấp nhất. Bởi việc sử dụng bình gas mini sạc liên tục, hơn nữa bình gas lại gần ngọn lửa, nên các vấn đề cháy nổ có nguy cơ xẩy ra nhiều hơn so với các bếp gas âm, bếp gas đơn hay bếp gas đôi.

Không dùng nồi quá lớn

Đây cũng là lưu ý quan trọng bạn phải ghi nhớ. Bếp gas mini có đặc điểm là kích thước nhỏ và kiềng bếp không cao nên không thích hợp sử dụng với nồi lớn. Phần đáy nồi lớn sẽ làm ngọn lửa tỏa ra nhiều, dễ tiếp xúc với gas gây ra cháy nổ nguy hiểm. Khi sử dụng xoong nồi quá to so với bếp, lửa sẽ bị tỏa ra rộng hơn, gần với bình gas. Nếu đun nóng trong thời gian dài, bình gas bị làm nóng, có thể phát nổ. Vì vậy, chỉ nên dùng nồi vừa với kiềng bếp để tiết kiệm gas và đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Tuyệt đối không sử dụng bình gas tái sử dụng nhiều lần

Mỗi lần đổi gas bạn cũng phải lưu ý không chọn các loại bình bên ngoài bị gỉ sét, móp méo vì dễ gây xì gas ở van và mối nối, nguy cơ cháy nổ cũng tăng cao hơn rất nhiều. Tốt nhất bạn hãy đổi bình gas ở các của hàng lớn, có uy tín và chất lượng, khi nấu xong phải tháo bình ra cất gọn, không để bình gas ngoài nắng để đảm bảo an toàn. Bình gas mini thực chất chỉ được sử dụng từ 1 đến 2 lần rồi bỏ đi nên bạn tuyệt đối không sử dụng bình gas được sang chiết hoặc tái sử dụng nhiều lần vì ở một số nơi, gas bơm lại không phải là gas chuyên dùng, có áp suất cao dễ gây nổ bình.

Không sử dụng bếp quá cũ

Nếu bạn có nhu cầu đun nấu thức ăn liên tục bằng bếp gas mini thì hãy lưu ý hạn sử dụng của chúng. Khi thấy bếp quá cũ thì bạn cần thay thế ngay nếu không sẽ rất nguy hiểm, dễ dẫn đến hiện tượng xì gas do nghẽn ống dẫn gas, van hoặc mâm chia lửa. Với bếp gas sử dụng hằng ngày, bạn hãy thường xuyên lau và vệ sinh bếp gas sạch sẽ để kéo dài tuổi thọ cho bếp.

Lựa chọn nơi mua bếp ga mini chính hãng để bảo đảm an toàn

Do tính thuận tiện trong việc di chuyển, và giá thành khá rẻ lại tiện dụng nên bếp ga mini được bày bán ở khắp mọi nơi, từ siêu thị lớn đến tạp hóa nhỏ lẻ. Tuy nhiên, việc đáng quan ngại nhất là chất lượng không được kiểm soát bởi tình trạng loạn thương hiệu và ham rẻ.

Để sự tiện lợi càng thêm nhiều cái lợi ích, và cuộc vui càng thêm ý nghĩa. Hãy chọn mua bếp gas du lịch mini chính hãng, ở nơi uy tín vừa đảm bảo chất lượng, vừa có bảo hiểm đàng hoàng. Các thương hiệu được biết đến với chất lượng cao như Namilux, Bluestar ...

Gas Ban Mai là đơn vị bán lẻ bếp gas du lịch (bếp mini) chính thức của Namilux và Bluestar. Quý khách hoàn toàn tin tưởng về chất lượng bếp ga mini và nguồn gốc xuất xứ bảo đảm an toàn.